4 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam 2024

Với nhu cầu của người dùng, nhiều website đấu giá trực tuyến đã ra đời để đáp ứng cho nhu cầu tham gia đấu giá một cách nhanh chóng và thuận tiện cho mọi người. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn đọc về 4 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam hiện nay.

1. Có được đấu giá tài sản online không?

Có được đấu giá tài sản online không?
Có được đấu giá tài sản online không? (Ảnh minh hoạ)

Hiện nay đã có thể đấu giá tài sản online mà không bắt buộc tất cả phải thực hiện theo hình thức đấu giá truyền thống.

Bởi theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Nghị định 62/2017/NĐ-CP, đã được sửa đổi tại khoản 1 Điều 1 Nghị định 47/2023/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2023) thì có thể tổ chức đấu giá trực tuyến tại những trang điện tử dưới đây:

- Trang thông tin đấu giá trực tuyến của quốc gia;

- Trang thông tin đấu giá trực tuyến của tổ chức có sở hữu 100% của Nhà nước, được Chính phủ thành lập nhằm mục đích xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; và

- Trang thông tin về đấu giá trực tuyến của các tổ chức đấu giá tài sản.

Lưu ý: Đối với các tổ chức có sở hữu 100% của Nhà nước, được Chính phủ thành lập nhằm mục đích để xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng chỉ được đấu giá tài sản trực tuyến tại Trang thông tin điện tử về đấu giá trực tuyến của tổ chức mình để tiến hành tổ chức đấu giá trực tuyến đối với những tài sản được xem là nợ xấu, tài sản bảo đảm cho khoản nợ xấu theo quy định pháp luật.

2. 4 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam

4 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam
4 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là một số website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam hiện nay để bạn đọc tham khảo:

- Cổng thông tin điện tử quốc gia về Đấu giá tài sản, có địa chỉ: https://dgts.moj.gov.vn/. Đây là website đấu giá online chính thống được tạo lập bởi Bộ Tư pháp.

- Trang thông tin đấu giá tài sản công: https://taisancong.vn. Đây là website của Bộ Tài chính, cập nhật các thông tin về đấu thầu, đấu giá và các thông tin khác liên quan đến tài chính Nhà nước,...

- Trang thông tin đấu giá cổ phần chứng khoán: https://www.vndirect.com.vn/category/thong-tin-dau-gia/. Website này được tạp lập bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, chuyên cung cấp thông tin đấu giá cổ phần chứng khoán của tất cả doanh nghiệp ở Việt Nam.

- Trang thông tin đấu giá của các ngân hàng: Dưới đây là website đấu giá của một số ngân hàng hiện nay:

  • Website đấu giá của Ngân hàng BIDV: https://bidv.com.vn/vn/ve-bidv/tin-tuc/tin-phat-mai-tai-san-dau-thau/.

  • Website đấu giá của Ngân hàng Agribank: https://www.agribank.com.vn/vn/ve-agribank/tai-san-ban-dau-gia

  • Website đấu giá của Ngân hàng Vietcombank: https://portal.vietcombank.com.vn/News/TSPM/Pages/Home.aspx

  • Website đấu giá của Ngân hàng SHB: https://www.shb.com.vn/thong-bao-lua-chon-to-chuc-dau-gia-tai-san-111/

  • Website đấu giá của Ngân hàng Namabank: https://www.namabank.com.vn/tai-san-dau-gia

3. Website nào đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ 2 năm 2024?

Theo Quyết định số 4653/QĐ-BCA-CSGT ngày 10/11/2023 của Bộ Công an về phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe ô tô Phiên đấu giá 2. Tổ chức thực hiện đấu giá tài sản được lựa chọn: Công ty Đấu giá hợp Danh Việt Nam, hình thức đấu giá biển số xe ô tô: Đấu giá trực tuyến.

Theo đó, người tham gia đấu giá có thể truy cập Trang thông tin đấu giá trực tuyến của Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam theo địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn/ để tham gia đấu giá biển số xe ô tô phiên thứ 2 năm 2024.

4. Trình tự đấu giá biển số xe ô tô online thế nào?

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 62/2017/NĐ-CP, đã được sửa đổi tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 47/2023/NĐ-CP trình tự tổ chức đấu giá biển số xe ô tô online được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng tải trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến các thông tin của cuộc đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô.

- Tổ chức/Hội đồng đấu giá tài sản thực hiện đăng tải Quy chế cuộc đấu giá và Thông báo công khai về việc đấu giá biển số xe ô tô, kèm theo danh mục các biển số xe được đấu giá trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Bước 2: Người tham gia đấu giá đăng ký đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô và tiền đặt trước.

- Người tham gia đấu giá xem biển số xe ô tô online hoặc xem trực tiếp theo Quy chế cuộc đấu giá; đồng thời đăng ký tham gia đấu giá qua Trang thông tin đấu giá trực tuyến này. Người tham gia đấu giá online mua hồ sơ tham gia vào đấu giá thì sẽ được cấp 01 tài khoản truy cập thông qua địa chỉ của thư điện tử mà người này đã đăng ký.

- Người tham gia đấu giá sử dụng tài khoản truy cập nêu trên để được hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ đấu giá và nộp tiền đặt trước qua các hình thức thanh toán online, cách thức để tham gia đấu giá, trả giá cũng như các nội dung cần thiết khi tham gia đấu giá.

Bước 3: Người tham gia đấu giá truy cập tài khoản để tham gia cuộc đấu giá.

- Người tham gia nộp hồ sơ đăng ký tham gia và tiền đặt trước hợp lệ thì sẽ được sử dụng tài khoản để tham gia vào cuộc đấu giá theo Quy chế của cuộc đấu giá.

  • Những người đủ điều kiện tham gia mà không truy cập vào tài khoản để trả giá theo thời gian quy định thì được coi là không tham gia cuộc đấu giá biển số xe ô tô, trừ trường hợp bất khả kháng.

  • Thời gian được phép trả giá do tổ chức đấu giá tài sản thỏa thuận với chủ sở hữu biển số xe đấu giá, thời gian này tối thiểu là 15 phút.

Bước 4: Tiến hành đấu giá ở Trung thông tin đấu giá trực tuyến.

- Tổ chức đấu giá phân công cho đấu giá viên, Hội đồng đấu giá tài sản phân công thành viên điều hành trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến. Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá thì xác định người trúng đấu giá như sau:

  • Nếu việc trả giá được thực hiện theo phương thức trả giá lên thì người trả giá cao nhất được hệ thống ghi nhận là người trúng đấu giá.

  • Nếu việc trả giá được thực hiện bằng phương thức đặt giá xuống thì người đầu tiên chấp thuận với mức giá khởi điểm của biển số xe ô tô hoặc giá đã được giảm được hệ thống ghi nhận lại sẽ là người trúng đấu giá.

Bước 5: Công bố người trúng đấu giá biển số xe ô tô.

Người trúng đấu giá sẽ được công bố trên hệ thống đấu giá trực tuyến ngay sau khi cuộc đấu giá biển số xe kết thúc.

Kết quả của cuộc đấu giá biển số xe online sẽ được đăng công khai trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến, đồng thời được gửi vào địa chỉ thư điện tử của người tham gia đấu giá đã đăng ký với tổ chức/hội đồng đấu giá biển số xe ô tô ngay sau khi công bố người trúng đấu giá tại Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Trên đây là những thông tin về 04 website đấu giá trực tuyến tại Việt Nam 2024.
Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chồng không được ly hôn dù vợ có bầu với người khác từ 01/7/2024, có đúng không?

Chồng không được ly hôn dù vợ có bầu với người khác từ 01/7/2024, có đúng không?

Chồng không được ly hôn dù vợ có bầu với người khác từ 01/7/2024, có đúng không?

Những ngày gần đây, khắp các trang mạng xã hội lan truyền thông tin “Chồng không được ly hôn dù vợ mang thai hoặc sinh con người khác từ 01/7/2024”. Tuy nhiên, thông tin này không hoàn toàn chính xác. Vậy cụ thể quy định đúng là thế nào?