Tăng giảm font chữ:

Đề xuất 4 chức danh công chức xã có 2 người đảm nhiệm

Hiện nay, Dự thảo Thông tư hướng dẫn về cán bộ, công chức cấp xã đang được lấy ý kiến. Trong đó, Bộ Nội vụ đề xuất 04 chức danh công chức cấp xã có thể bố trí 02 người đảm nhiệm.

Thêm chức danh được bố trí 2 người đảm nhiệm

Trước đây, tại Thông tư liên tịch 03/2010/TTLT-BNV-BTC-BLĐTB&XH, có 02 chức danh là Văn hóa – xã hội và Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường với các phường, thị trấn hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường đối với các xã là được bố trí 02 người đảm nhiệm.

Hiện nay, Điều 16 Dự thảo đề xuất 04 chức danh có thể bố trí 02 người. Theo đó, bổ sung thêm 02 chức danh nữa là: Tư pháp – hộ tịch và Văn phòng – thống kê là có thể có 02 người đảm nhiệm.

Đáng lưu ý: Có thể bố trí 02 người đảm nhiệm một chức danh nhưng bắt buộc phải bảo đảm bằng hoặc thấp hơn số lượng cán bộ, công chức cấp xã theo quy định tại Nghị định số 34 năm 2019.

Theo đó, từ ngày 25/6/2019, số lượng cán bộ, công chức cấp xã giảm chỉ còn tối đa 23 người với xã, phường, thị trấn loại 1; tối đa 21 người với xã, phường thị trấn loại 2 và tối đa 19 người với xã, phường, thị trấn loại 3.

chức danh công chức xã
Dự kiến sẽ có thêm chức danh công chức xã do 02 người đảm nhiệm (Ảnh minh họa)


Cách tính phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của cán bộ, công chức xã

Điều 20 Dự thảo quy định về cách tính phụ cấp kiêm nhiệm chức danh của cán bộ, công chức cấp xã. Theo đó, cách tính được quy định cụ thể như sau:

- Cán bộ cấp xã kiêm nhiệm chức danh cán bộ cấp xã: 50% mức lương chức vụ bậc I + phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức danh kiêm nhiệm;

- Cán bộ cấp xã kiêm nhiệm chức danh công chức cấp xã: 50% mức lương bậc I theo trình độ đào tạo chuyên môn nghiệp vụ;

- Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã: Được hưởng phụ cấp do Ủy ban nhân dân tỉnh quy định.

Lưu ý: Dự thảo cũng đề xuất công chức cấp xã không được kiêm nhiệm thêm các chức danh công chức cấp xã khác. Còn cán bộ xã chỉ được kiêm nhiệm chức danh công chức xã nếu đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của chức danh này.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 01/7/2019, cán bộ cấp xã sẽ không được hưởng phụ cấp theo phân loại xã.

LuatVietnam sẽ cập nhật nhanh chóng Thông tư này ngay khi được chính thức thông qua.

>> Tra cứu toàn bộ Dự thảo mới nhất tại đây 

>> Đọc toàn bộ bài viết về các Dự thảo tại đây

Nguyễn Hương

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: cán bộ xã