Có đến 5 chức danh công chức cấp xã được bố trí 2 người trở lên

Thông tư 13/2019/TT-BNV hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố có nhiều điểm mới nổi bật.


Theo Điều 9 của Thông tư này, mỗi chức danh công chức cấp xã được bố trí từ 01 người trở lên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu, nhiệm vụ của từng xã, phường, thị trấn, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể bố trí tăng thêm người ở một số chức danh công chức cấp xã.
Có đến 5 chức danh công chức cấp xã được bố trí 2 người trở lên
Một số chức danh công chức cấp xã được bố trí 2 người trở lên (Ảnh minh họa)

Có 05 chức danh công chức cấp xã được bố trí 02 người trở lên bao gồm:

- Công chức Văn phòng - Thống kê

- Công chức Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc công chức Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã)

- Công chức Tài chính - kế toán

-  Công chức Văn hóa - xã hội.

- Công chức Tư pháp hộ tịch.

(Trong khi đó, theo quy định cũ, chỉ có 02 chức danh Văn hóa - xã hội; Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã) được bố trí 02 người đảm nhiệm)

Như vậy, với quy định mới, ngoài chức danh Trưởng Công an xã và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã, các chức danh công chức xã còn lại đều được phép bố trí từ 02 người đảm nhiệm. Những chức danh công chức cấp xã có từ 02 người đảm nhiệm, khi tuyển dụng, ghi hồ sơ lý lịch và sổ bảo hiểm xã hội phải thống nhất theo đúng tên gọi của chức danh công chức cấp xã như trên.

Thông tư 13/2019/TT-BNV được ban hành ngày 06/11/2019, có hiệu lực từ ngày 25/12/2019.

Lan Vũ
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội thí điểm đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT online cho trẻ dưới 6 tuổi

Hà Nội thí điểm đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT online cho trẻ dưới 6 tuổi

Hà Nội thí điểm đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT online cho trẻ dưới 6 tuổi

Ngày 21/11/2022, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra Quyết định 3509/QĐ-BHXH về việc ban hành Quy trình thí điểm thủ tục hành chính liên thông điện tử: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia tại Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội và Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam.