Mẫu 04/SS-HĐĐT mới nhất theo Nghị định 70/2025

Mẫu 04/SS-HĐĐT thông báo chứng từ điện tử đã lập sai mới nhất được ban hành tại Nghị định 70/2025/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 01/6/2025.

Mẫu 04/SS-HĐĐT mới nhất theo Nghị định 70/2025

Dưới đây là mẫu 04/SS-HĐĐT ban hành tại Nghị định 70/2025/NĐ-CP:

Mẫu số: 04/SS-CTĐT

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
______________________

 

THÔNG BÁO CHỨNG TỪ ĐIỆN TỬ ĐÃ LẬP SAI
Kính gửi: (Cơ quan thuế).

 

Tên tổ chức, cá nhân lập chứng từ: .................................................

Mã số thuế: ......................................................................................

Tổ chức, cá nhân lập chứng từ thông báo về việc chứng từ điện tử đã lập sai như sau:

STT

Ký hiệu mẫu chứng từ

Ký hiệu chứng từ

Số chứng từ điện tử

Ngày lập chứng từ

Loại chứng từ điện tử

Thông báo/ Giải trình

Lý do

(1)

(2)

(3)

(4)

(5)

(6)

(7)

(8)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                      

........, ngày........tháng........năm......

TỔ CHỨC, CÁ NHÂN LẬP CHỨNG TỪ

(Chữ ký số tổ chức, cá nhân lập chứng từ)

 

Mẫu 04/SS-HĐĐT mới nhất theo Nghị định 70/2025
Mẫu 04/SS-HĐĐT mới nhất theo Nghị định 70/2025 (Ảnh minh họa)

Trường hợp nào sử dụng mẫu 04/SS-HĐĐT từ 01/6/2025

Căn cứ Nghị định 123/2020/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 70/2025/NĐ-CP, mẫu 04/SS-HĐĐT ban hành kèm Nghị định 70/2025 áp dụng từ 01/6/2025 được sử dụng trong trường hợp sau:
  • Trường hợp người bán phát hiện hóa đơn điện tử đã được cấp mã của cơ quan thuế chưa gửi cho người mua có sai sót thì người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT về việc hủy hóa đơn điện tử có mã đã lập có sai sót và lập hóa đơn điện tử mới, ký số gửi cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập để gửi cho người mua.(theo khoản 1 Điều 19).

  • Trường hợp có sai sót về tên, địa chỉ của người mua nhưng không sai mã số thuế, các nội dung khác không sai sót thì người bán thông báo cho người mua về việc hóa đơn có sai sót và không phải lập lại hóa đơn. Người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế về hóa đơn điện tử có sai sót theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT (theo khoản 2 Điều 19).

  • Trường hợp cơ quan thuế thông báo phát hiện hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế đã lập có sai sót. Người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04/SS-HĐĐT về việc kiểm tra hóa đơn điện tử đã lập có sai sót (theo khoản 3 Điều 19).

Trên đây là thông tin về: Mẫu 04/SS-HĐĐT mới nhất theo Nghị định 70/2025.

Để giúp doanh nghiệp và kế toán nắm bắt chính xác, không bỏ sót điểm mới của Nghị định này, LuatVietnam đã biên soạn Bản so sánh đầy đủ và dễ hiểu giữa Nghị định 70/2025/NĐ-CP và Nghị định 123/2020/NĐ-CP, chi tiết đến từng điều, khoản của toàn bộ văn bản. Giá bán 299.000 đồng (từ 01/05/2025 là 499.000 đồng) 
Liên hệ ngay LuatVietnam theo số  0936385236  (điện thoại/Zalo) để đặt mua.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:

Tin cùng chuyên mục

Mẫu Văn bản đánh giá chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với nhân sự thuộc tổ chức tín dụng

Mẫu Văn bản đánh giá chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với nhân sự thuộc tổ chức tín dụng

Mẫu Văn bản đánh giá chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với nhân sự thuộc tổ chức tín dụng

Mẫu Văn bản đánh giá chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với nhân sự thuộc tổ chức tín dụng, chi nhánh NHNN mới nhất hiện nay là Phụ lục XII được quy định tại Thông tư 54/2025/TT-NHNN.

Mẫu Văn bản chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự của tổ chức tài chính vi mô

Mẫu Văn bản chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự của tổ chức tài chính vi mô

Mẫu Văn bản chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự của tổ chức tài chính vi mô

Mẫu Văn bản chấp thuận danh sách dự kiến nhân sự của tổ chức tài chính vi mô mới nhất hiện nay là Phụ lục XIV được quy định tại Thông tư 54/2025/TT-NHNN. Theo dõi bài viết sau của LuatVietnam để tìm hiểu rõ hơn về mẫu giấy này.