Tăng giảm font chữ:

Truyền hình trả tiền được có tối đa 30% kênh chương trình nước ngoài

(LuatVietnam) Có hiệu lực từ ngày 15/03/2016, Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình quy định số lượng kênh chương trình nước ngoài khai thác trên hệ thống dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không được vượt quá 30% tổng số kênh khai thác.

Ngoài việc phải đáp ứng  yêu cầu về số lượng, các kênh chương trình dịch vụ nước ngoài trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam còn phải đáp ứng một số yêu cầu khác như: Có nội dung lành mạnh, phù hợp văn hóa Việt Nam; Đã đáp ứng yêu cầu quyền sở hữu hoặc sử dụng bản quyền nội dung khi cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền tại Việt Nam; Đã được chứng nhận đăng ký cung cấp trên dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền; Được một đơn vị có Giấy phép biên tập kênh chương trình nước ngoài thực hiện biên tập, biên dịch và chịu trách nhiệm về nội dung biên tập, biên dịch. Đặc biệt, thông tin quảng cáo trên hệ thống truyền hình trả tiền phải thực hiện tại Việt Nam, không được có thông tin cài đặt sẵn từ nước ngoài.

Bên cạnh đó, Nghị định cũng cho phép người sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình tại Việt Nam được lắp đặt thiết bị thu tín hiệu truyền hình trực tiếp từ vệ tinh để thu xem các kênh truyền hình mà không phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo Nghị định này, các đơn vị không được thực hiện hoạt động liên kết sản xuất chương trình đối với các chương trình phát thanh, truyền hình thời sự - chính trị. Các chương trình thực hiện hoạt động liên kết trong kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu và kênh thời sự - chính trị tổng hợp không được vượt quá 30% tổng thời lượng chương trình phát sóng lần một theo Giấy phép sản xuất của kênh này.

·         LuatVietnam

Lan VũLan Vũ
Chia sẻ:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây