Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động được hướng dẫn tại Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/3/2022.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sẽ do doanh nghiệp chuẩn bị để nộp cho Ủy ban nhân dân cấp huyện. Cụ thể:

Đối với lao động đang làm việc trong doanh nghiệp

- Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà có xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) theo Mẫu số 02 Phụ lục kèm theo Quyết định 08.

- Nếu trong danh sách có người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc thì hồ sơ đề nghị cần có thêm bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

(Theo Điều 6 Quyết định 08)

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (Ảnh minh họa)

Đối với lao động quay lại thị trường lao động

- Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà có xác nhận của cơ quan BHXH theo Mẫu số 03 Phụ lục kèm theo Quyết định 08.

- Nếu trong danh sách có người lao động không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, người lao động mới tuyển dụng và có giao kết hợp đồng lao động nhưng chưa có tên trong danh sách tham gia BHXH bắt buộc của cơ quan BHXH thì hồ sơ đề nghị hỗ trợ cần có thêm bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

(Theo Điều 10 Quyết định 08)

Bạn đọc tải về Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà theo Mẫu số 02, Mẫu số 03 Phụ lục kèm theo Quyết định 08 tại đây

Nếu còn vướng mắc về chính sách hỗ trợ này, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục