TP. HCM hướng dẫn bổ sung việc xác nhận danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Ngày 16/6/2022, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Công văn 3165/BHXH-QLT hướng dẫn bổ sung việc xác nhận danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

Ngày 14/6/2022, Bảo hiểm Xã hội Thành phố nhận được Công văn số 20288/SLĐTBXH-VLATLĐ về vướng mắc trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà theo Mẫu số 02, Mẫu số 03 là bản photocopy có dấu đen sẽ khó khăn trong việc thanh tra kiểm toán, quyết toán.

Do vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ thu in thêm 01 bản đóng dấu đỏ của cơ quan Bảo hiểm Xã hội gửi về địa chỉ của đơn vị đồng thời thông báo cho đơn vị ký tên và đóng dấu đỏ vào phần của của đơn vị để nộp cho Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, quận, huyện.
TP. HCM hướng dẫn việc xác nhận danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà
TP. HCM hướng dẫn việc xác nhận danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội Thành phố cũng không quy định số lần nộp, không quy định phải gửi danh sách người lao động của tháng liền kề. Các đơn vị nhanh chóng nộp Mẫu số 03 trước ngày 15 hàng tháng (kể cả danh sách đề nghị hỗ trợ tiền thuê trọ tháng 4/2022).

Trong 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị, cơ quan Bảo hiểm Xã hội xác nhận việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động.

Để kịp tiến độ xác nhận Mẫu số 02, Mẫu số 03 theo đúng quy định, cán bộ thu đôn đốc đơn vị nộp hồ sơ, xác nhận hồ sơ đúng thời gian quy định (02 ngày làm việc), không để tồn hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Nếu còn vướng mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục