Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà

Đây là nội dung được Văn phòng Chính phủ đề cập đến tại Công văn 4379/VPCP-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Theo đó, hiện nay, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà hiện đang thực hiện theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg. Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách này còn chậm.

Do đó, tại Công văn này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân của tình trạng chậm trễ này và có biện pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Trước đó, tại Công văn 1780/LĐTBXH-VL, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố đảm bảo tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8/2022.

day nhanh tien do ho tro tien thue nha
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà (Ảnh minh hoạ)

Theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg, hạn cuối nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà là ngày 15/8/2022. Và nếu thủ tục được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi thì người lao động thuê nhà đáp ứng đủ điều kiện được hỗ trợ sẽ được nhận tiền trong ít nhất 11 ngày làm việc.

Trong đó, để được nhận hỗ trợ, người lao động chỉ cần làm và nộp đơn đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp sẽ lập danh sách và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để xác nhận thời gian tham gia bảo hiểm và sau đó gửi đến Uỷ ban nhân dân cấp huyện để xác minh về điều kiện hỗ trợ.

Mức hỗ trợ được áp dụng với mỗi đối tượng lao động là khác nhau. Cụ thể, người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp được hỗ trợ tổng cộng 1,5 triệu đồng/người/3 tháng và người lao động quay trở lại làm việc được hỗ trợ 03 triệu đồng/người/3 tháng.

Nếu còn thắc mắc các vấn đề khác liên quan đến các chính sách hỗ trợ người lao động, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục