Tăng vốn điều lệ của Tổng công ty Lương thực miền Bắc lên hơn 4.300 tỷ

(LuatVietnam) Ngày 03/01/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 01/2018/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Bắc (VinaFood1).

Về hình thức pháp lý, VinaFood1 được quy định là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Vốn điều lệ của VinaFood1 hơn 4,359 tỷ đồng, trong khi trước đây, vốn điều lệ chỉ được ấn định ở mức 3,965 tỷ đồng.

Tăng vốn điều lệ của Tổng công ty Lương thực miền Bắc lên hơn 4.300 tỷ
VinaFood1 sản xuất, buôn bán lương thực, thực phẩm

Ngành, nghề kinh doanh chính của VinaFood1 là thu mua, bảo quản, sản xuất chế biến, bán buôn, bán lẻ, dự trữ, lưu thông lương thực thực phẩm, nông sản; Xuất, nhập khẩu lương thực, nông sản, vật tư, phân bón; Sản xuất, kinh doanh và xuất, nhập khẩu các loại nguyên liệu, thành phẩm thức ăn chăn nuôi gia súc. Bên cạnh đó, VinaFood1 còn sản xuất, chế biến, thu mua, bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu muối, hóa chất làm muối.

Nhà nước là chủ sở hữu của VinaFood1; trong khi đó, người đại diện pháp luật của VinaFood1 là Tổng Giám đốc công ty. Tổng Giám đốc chịu sự quản lý Nhà nước của cơ quan Nhà nước các cấp theo quy định.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 03/01/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục