vốn điều lệ

Lọc bài viết theo:

Vốn điều lệ có phải là vốn tự có, vốn đầu tư hay vốn góp không? 17/04/2023

Ngoài vốn điều lệ còn có các thuật ngữ khác cũng thường gặp là vốn tự có, vốn đầu tư, vốn góp. Vậy vốn điều lệ có phải vốn tự có, vốn đầu tư hay vốn góp không?

Đăng ký vốn điều lệ "ảo" có sao không? 16/04/2023

Khai khống vốn điều lệ là một trong những hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Doanh nghiệp 2020. Vậy cụ thể, khai khống vốn điều lệ bị phạt như thế nào?

Không góp đủ vốn điều lệ có được hoàn thuế không? 14/04/2023

Liệu không góp đủ vốn điều lệ có được hoàn thuế không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi một doanh nghiệp không thể góp đủ số vốn điều lệ đã đăng ký.

Vốn điều lệ 1 tỷ nộp thuế môn bài bao nhiêu? 14/04/2023

Số tiền thuế (lệ phí) môn bài phải nộp được xác định dựa trên vốn điều lệ của doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp có vốn điều lệ 1 tỷ nộp thuế môn bài bao nhiêu?

Có cần chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không? 14/04/2023

Đã từng có doanh nghiệp được thành lập với mức vốn điều lệ siêu khủng lên tới 500.000 tỷ đồng. Vậy theo quy định của pháp luật, có cần chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

Phải góp vốn điều lệ trong thời gian bao lâu? 13/04/2023

Việc góp vốn điều lệ phải được thực hiện trong thời hạn cụ thể. Vậy theo quy định hiện hành, phải góp vốn điều lệ trong thời gian bao lâu?

Không góp đủ vốn điều lệ có bị phạt không? 12/04/2023

Một số trường hợp, các thành viên/cổ đông không góp đủ số vốn đã cam kết trong thời hạn quy định. Vậy nếu không góp đủ vốn điều lệ có bị phạt không?

Doanh nghiệp có vốn điều lệ bao nhiêu thì Cục Thuế quản lý? 12/04/2023

Doanh nghiệp có vốn điều lệ bao nhiêu thì Cục Thuế quản lý, là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu khác nhau như thế nào? 10/04/2023

Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu là 2 khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh nhưng thường bị nhầm lẫn với nhau. Vậy vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu khác nhau như thế nào?

Vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu? 10/04/2023

Khi thành lập công ty cần đáp ứng các quy định về vốn. Vậy pháp luật hiện hành, có yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu không?

Vốn chủ sở hữu là gì? Công thức chuẩn để tính vốn chủ sở hữu 28/03/2023

Vốn chủ sở hữu là một trong những điều kiện để doanh nghiệp được thành lập và hoạt động. Cùng tìm hiểu vốn chủ sở hữu là gì, cách tính vốn chủ sở hữu, cùng các yếu tố tác động đến sự tăng giảm của vốn chủ sở hữu trong bài viết dưới đây.

Các hình thức góp vốn vào doanh nghiệp hiện nay 14/09/2021

Ngoài vốn góp là tiền, doanh nghiệp cần các nguồn vốn khác là cơ sở vật chất hay quy trình kỹ thuật. Do đó, cá nhân, tổ chức khi thành lập doanh nghiệp đã góp vốn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ cho doanh nghiệp 11/09/2021

Việc tăng, giảm vốn điều lệ là công việc phát sinh thường xuyên của doanh nghiệp. Sau khi quyết định việc tăng, giảm vốn, công ty phải tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

Vốn lưu động là gì? Ý nghĩa của vốn lưu động đối với doanh nghiệp 12/08/2021

Một doanh nghiệp tồn tại không chỉ nhờ vào vốn điều lệ mà phải có thêm vốn lưu động. Vốn lưu động không được quy định cụ thể trong luật doanh nghiệp nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ là gì? Cần lưu ý gì khi đăng ký vốn điều lệ? 16/04/2023

Vốn điều lệ là một trong yếu tố được chủ doanh nghiệp quan tâm khi tiến hành đăng ký thành lập với cơ quan nhà nước. Vậy vốn điều lệ là gì? Để thành lập công ty thì cần bao nhiêu vốn điều lệ? Cùng trả lời tất cả các câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Góp lại vốn điều lệ sau khi khai khống có được không? 13/07/2019

​Khai khống vốn điều lệ có bị xử lý không? Hậu quả của vốn điều lệ ảo như thế nào? Sửa sai khi khai khống vốn điều lệ như thế nào?

Để vốn điều lệ bao nhiêu là hợp lý, cao hay thấp tốt hơn? 10/04/2023

Vốn điều lệ là một trong những nội dung bắt buộc kê khai khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nên để vốn điều lệ bao nhiêu là hợp lý, cao hay thấp thì tốt hơn?

Vốn điều lệ có phải là vốn pháp định không? 13/04/2023

Chúng ta thường nghe nhắc tới vốn điều lệ và vốn pháp định khi thành lập công ty, liệu vốn điều lệ có phải là vốn pháp định không?

Góp vốn điều lệ bằng tiền mặt hay chuyển khoản? 12/04/2023

Góp vốn điều lệ là một trong những bước quan trọng khi thành lập một doanh nghiệp. Vậy có thể góp vốn điều lệ bằng tiền mặt được không hay bắt buộc phải chuyển khoản?

Không góp đủ vốn điều lệ xử lý thế nào? 16/10/2018

Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty. Góp vốn bao gồm góp vốn để thành lập doanh nghiệp hoặc góp thêm vốn điều lệ của doanh nghiệp đã được thành lập. Trường hợp Công ty TNHH không góp đủ vốn điều lệ xử lý thế nào?