Tăng tính bảo mật cho đề thi, bài thi THPT quốc gia 2020

Tại Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sửa đổi một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thi THPT quốc gia 2020: Tăng tính bảo mật cho đề thi, bài thi
Thi THPT quốc gia 2020: Tăng tính bảo mật cho đề thi, bài thi (Ảnh minh họa)

Theo Thông tư này, năm nay sẽ tăng mức độ bảo mật cho đề thi và bài thi. Cụ thể:

-  Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực và bảo vệ 24 giờ/ngày và đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, chắc chắn; có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày; có công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và 01 cán bộ của trường ĐH, CĐ làm nhiệm vụ tại điểm thi (Phó Trưởng Điểm thi hoặc thư ký) trực tại phòng trong suốt thời gian đề thi, bài thi được lưu tại điểm thi (trước đây chỉ thường trực đêm).

Riêng các ngày thi, chỉ phải trực từ thời điểm kết thúc công việc buổi thi cuối ngày thi trước đến thời điểm bắt đầu công việc buổi thi thứ nhất ngày thi sau;

- Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng thi được thực hiện tại không quá 02 khu vực. Khu vực chấm thi phải đảm bảo an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ 24 giờ/ngày;

Nơi chấm thi, chấm kiểm tra bài thi tự luận và nơi bảo quản bài thi tự luận được bố trí gần nhau. Bài thi trắc nghiệm được lưu trữ tại phòng xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm hoặc được lưu trữ tại phòng chứa bài thi riêng biệt, tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị.

>> Thi THPT quốc gia 2020: Hủy toàn bộ kết quả của thí sinh bị đình chỉ thi

Tình Nguyễn

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục