Bộ GDĐT công bố thông tin về thi THPT quốc gia 2019

Ngày 4/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 5480/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

thông tin về thi THPT quốc gia 2019

Bộ GDĐT công bố thông tin về thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, kỳ thi THPT quốc gia 2019 vẫn sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như năm 2017, 2018 nhưng có một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục hạn chế, bất cập.

Đề thi sẽ bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các trường đại học làm cơ sở cho tuyển sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường chủ trì, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với chấm bài thi tự luận.

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu tăng cường trách nhiệm của cán bộ các trường đại học, cao đẳng trong tổ chức thi và bảo mật đề thi, bài thi.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.