Hướng dẫn phân loại cán bộ, công chức để chi thu nhập tăng thêm

Tại Công văn 4634/UBND-VX, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Quy định đánh giá, phân loại hàng quý đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.


phân loại cán bộ, công chức để chi thu nhập tăng thêm
Hướng dẫn phân loại cán bộ công chức để chi thu nhập tăng thêm (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ:

Về đối tượng được hưởng:

Người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự.

Chưa xem xét cho công chức, viên chức được cử đến làm việc tại các cơ quan không thuộc khu vực quản lý Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và các đối tượng khác chưa được đề cập tại Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND.

Về cách tính số ngày làm việc thực tế:

Số ngày làm việc thực tế là số ngày cán bộ, công chức, viên chức có tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Không tính là ngày làm việc thực tế để chi thu nhập tăng thêm cho những ngày:

- Nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc riêng;

- Nghỉ hè của công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo (không được cấp có thẩm quyền phân công chính thức bằng văn bản để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ sở giáo dục);

- Tham gia các chương trình học theo hệ tập trung (không được cấp có thẩm quyền phân công công tác) và bàn giao nhiệm vụ chuyên môn cho người khác thực hiện;

- Nghỉ thai sản;

- Nghỉ do ốm đau hoặc nghỉ để điều trị chấn thương do tai nạn lao động.

Riêng cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế, nghỉ hưu, nghỉ việc hoặc nghỉ chế độ khác và cán bộ, công chức, viên chức chuyển sang công tác các cơ quan, đơn vị ngoài hệ thống chính trị thì số ngày làm việc thực tế được tính đến ngày chính thức chấm dứt công tác được nêu trong quyết định của cấp có thẩm quyền.

Công văn được ban hành ngày 08/11/2019 và được dùng để làm căn cứ đánh giá, phân loại, chi thu nhập tăng thêm từ quý III/2019 trở đi.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục