Mức tiêu thụ rau, củ, quả bình quân phải đạt 400g/ngày

Đây là một trong những mục tiêu được đề ra tại Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025.

Cụ thể, phấn đấu năm 2020, cơ bản các hộ có đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng quanh năm, trong đó tăng mức tiêu thụ rau, củ quả trung bình đầu người lên 400g/ngày; Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 2 tuổi toàn quốc xuống dưới 20%; Phấn đấu không còn thất thoát hoặc lãng phí lương thực, thực phẩm...

Mức tiêu thụ rau, củ, quả bình quân phải đạt 400g/ngày

 Chương trình hành động Không còn nạn đói vừa được phê duyệt (Ảnh minh họa)

Chương trình có tổng kinh phí thực hiện khoảng 545,110 tỷ đồng và tập trung thực hiện các nội dung như:

- Cơ bản các hộ có đủ lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng hợp lý quanh năm

- Suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 20 tuổi không còn là vấn đề có ý nghĩa sức khỏe cộng đồng hoặc ở mức thấp;

- Phát triển hệ thống sản xuất lương thực, thực phẩm thích ứng với biến đổi khí hậu;

- Phần lớn các hộ nông dân sản xuất nhỏ tăng năng suất và thu nhập…

Chương trình hành động quốc gia “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025 được phê duyệt tại Quyết định 712/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 12/6/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi 19006192

Tin cùng chuyên mục