Mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ chống dịch tại sân bay

Đây là nội dung tại Công văn khẩn số 6314/BYT-DP do Bộ Y tế ban hành ngày 17/11/2020 về tăng cường công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới. Riêng tại Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn thường trực và có thể bùng phát trở lại nếu chủ quan, lơ là trong phòng, chống Covid-19.

mo rong xet nghiem Covid-19
Bộ Y tế: Mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ tại sân bay (Ảnh minh họa)

Do đó, để tiếp tục duy trì thành quả đã đạt được và nâng cao năng lực, chất lượng xét nghiệm tại các cơ sở y tế, phòng xét nghiệm đáp ứng công tác giám sát, phòng chống dịch, Bộ Y tế đề nghị thực hiện các nội dung sau đây:

- Tiếp tục tăng cường việc lấy mẫu, xét nghiệm đầy đủ cho các đối tượng theo kế hoạch của địa phương và xem xét mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng có nguy cơ gồm cả cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch không có triệu chứng; cán bộ công tác tại cửa khẩu, hải quan, sân bay nơi có tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ;

- Tiếp tục rà soát, nâng cao năng lực xét nghiệm tại địa phương trên cơ sở sẵn sàng nguồn lực xét nghiệm tại chỗ để chủ động triển khai xét nghiệm;

- Xây dựng kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 dựa trên hướng dẫn giám sát phòng chống dịch của Bộ Y tế…

- Các phòng xét nghiệm phải đảm bảo chất lượng xét nghiệm, lấy mẫu và trả kết quả đúng thời hạn…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục