Xét nghiệm Covid-19 bao bì thực phẩm nhập khẩu từ nước có dịch

Đây là chỉ đạo đặc biệt của Bộ Y tế nêu tại Công văn 6487/BYT-ATTP về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số quốc gia đã phát hiện vi rút Corona trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh. Mặc dù Việt Nam đã bước đầu khống chế dịch nhưng nguy cơ hiện đang rất lớn.

Đặc biệt, trước đó, ngày 23/11/2020 vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 6451/BYT-QT đề cập đến thông tin, các nhà chức trách Đan Mạch cho biết, đã xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 được tìm thấy trong quần thể chồn và ở người.

xet nghiem sars-cov2 bao bi thuc pham nhap khau tu nuoc co dich
Xét nghiệm SARS-CoV2 bao bì thực phẩm nhập khẩu từ nước có dịch (Ảnh minh họa)

Chính vì thế, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch Covid-19 vào Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu:

- Thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế;

- Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh;

- Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch.

Công văn này được ban hành ngày 24/11/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục