Làm việc tại cơ sở cai nghiện được trợ cấp tối thiểu 500.000 đồng/tháng

(LuatVietnam) Nghị định số 26/2016/NĐ-CP đã được Chính phủ ban hành ngày 06/04/2016 quy định về chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập với nhiều nội dung đáng chú ý.

Trước tiên, Nghị định quy định công chức, viên chức làm việc tại các cơ sở quản lý người nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy được hưởng trợ cấp đặc thù với mức tối thiểu bằng 500.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công chức, viên chức làm việc tại đây còn được hưởng phụ cấp ưu đãi y tế từ 30% - 70% và phụ cấp ưu đãi giáo dục từ 25% - 50%  tùy theo công việc chuyên môn.

Đối với công chức, viên chức làm việc tại các cơ sở trợ giúp xã hội, mức phụ cấp dao động từ 30% - 70% tùy vị trí công việc. Trong đó, mức phụ cấp cao nhất là 70% được áp dụng đối với công chức, viên chức thường xuyên, trực tiếp xét nghiệm, khám, điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng… đối với người nhiễm HIV/ADIS, phong, lao, tâm thần; người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng… Ngoài ra, đối với công chức, viên chức không trực tiếp làm chuyên môn công tác xã hội và y tế thì thủ trưởng đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc và nguồn thu để quyết định mức phụ cấp nhưng không vượt quá mức 20% so với mức lương ngạch, bậc hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) của đối tượng được hưởng.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01/06/2016. 

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục