Các phương thức kiểm tra ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng

Thông tư 05/2020/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành đã sửa đổi Thông tư 03/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô nhập khẩu.

2 phương thức kiểm tra thử nghiệm ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng
2 phương thức kiểm tra thử nghiệm ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Thông tư 05 đã quy định 02 phương thức kiểm tra, thử nghiệm ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng như sau:

Phương thức kiểm tra, thử nghiệm xe mẫu

Phương thức này áp dung cho kiểu loại ô tô nhập khẩu lần đầu vào Việt Nam, chu kỳ kiểm tra, thử nghiệm xe mẫu tiếp theo đối với ô tô nhập khẩu từ nước áp dụng hệ thống chứng nhận theo kiểu loại.

Chu kỳ kiểm tra, thử nghiệm đối ô tô nhập khẩu từ nước áp dụng hệ thống chứng nhận theo kiểu loại và hệ thống tự chứng nhận là 36 tháng.

Nội dung kiểm tra bao gồm: tính đồng nhất vể nội dung của các phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe thực tế cùng kiểu loại; tình trạng số khung, số động cơ của từng xe trong lô xe nhập khẩu; kiểm tra ngẫu nhiên mẫu ô tô đại diện; lấy ngẫu nhiên 01 hoặc 02 xe mẫu đại diện cho từng kiểu loại ô tô để doanh nghiệp tự đưa xe đến các cơ sở thử nghiệm.

Phương thức kiểm tra xác suất

Trong trường hợp các lô xe nhập khẩu không thuộc phương thức thử nghiệm xe mẫu, việc kiểm tra sẽ được tiến hành theo phương thức kiểm tra xác suất.

Nội dung kiểm tra gồm: tính đồng nhất vể nội dung của các Phiếu kiểm tra chất lượng xuất; tình trạng số khung, số động cơ của từng xe trong lô xe nhập khẩu; kiểm tra ngẫu nhiên 01 mẫu đối với mỗi kiểu loại để kiểm tra đối chiếu thông số kỹ thuật và kết cấu xe thực tế so với các báo cáo thử nghiệm và kiểm tra khí thải.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục