Khai mạc kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XII

8 giờ 30 phút sáng nay (22/10), kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XII chính thức khai mạc tại Hội trường Bộ Quốc phòng. Đây là kì họp có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội và xây dựng pháp luật với một số đổi mới về cách thức tiến hành.

 

Sau lời phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2007; phương hướng, nhiệm vụ kinh tế – xã hội và ngân sách nhà nước năm 2008.

 

Tiếp đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Hà Văn Hiền sẽ trình bày báo cáo thẩm tra về vấn đề trên. Dự kiến sau các phiên thảo luận ở tổ, buổi thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2007 cũng sẽ được truyền hình trực tiếp.

 

Ngày hôm qua, chủ nhật (21/10), QH đã họp phiên trù bị để thảo luận và biểu quyết thông qua dự kiến chương trình kỳ họp. Dự kiến sau khi QH chính thức khai mạc sẽ tiếp nhận ý kiến của đại biểu để lên danh sách các thành viên phải trả lời chất vấn QH. Ngoài ra, QH cũng sẽ xem xét, thông qua bảy dự án luật, một nghị quyết và cho ý kiến về năm dự án luật.

 

Điểm mới của kỳ họp lần này, theo TS Nguyễn Sĩ Dũng, là QH sẽ "nói và nghe, không phải nghe và đọc". Dự kiến Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật và 1 nghị quyết: Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm; Luật Hoá chất; Luật Đặc xá; Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kì khoá XII và năm 2008. Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật

 

(Theo VietNamNet)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục