Chính thức: 7 Luật, 7 Nghị quyết đã được thông qua

Hôm nay (15/6), Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã bế mạc. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã thông qua 7 Luật, 7 Nghị quyết và cho ý kiến về 8 dự án Luật.

7/8 dự án Luật đã được thông qua

Trong kế hoạch làm việc của Quốc hội tại kỳ họp thứ 5 lần này, Quốc hội dự kiến biểu quyết thông qua 8 dự án luật. Sau kỳ họp, trừ dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, 7 dự án Luật đã được thông qua gồm: Luật Quốc phòng; Luật Cạnh tranh; Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật Đo đạc và Bản đồ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch.

Trong đó, một số Luật có nội dung thu hút sự quan tâm của dư luận như: Luật An ninh mạng yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet tại Việt Nam phải đặt chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam và lưu trữ dữ liệu về thông tin người dùng tại Việt Nam…, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao chính thức quy định về nội dung đặt cược thể thao…

Sau kỳ họp thứ 5, 7 Luật đã được Quốc hội thông qua (Ảnh minh họa)

7 Nghị quyết được thông qua

7 Nghị quyết được thông qua gồm có:

- Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn;

- Nghị quyết về tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước;

- Nghị quyết quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016;

- Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018;

- Nghị quyết về chương trình giám sát của Quốc hội năm 2019;

- Nghị quyết thành lập 2 đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019;

- Nghị quyết kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đáng chú ý, Nghị quyết kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV giao Chính phủ ban hành quy định thực hiện chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2021.

Theo quy định tại Điều 80 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2008, Chủ tịch nước công bố luật chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày luật  được thông qua. LuatVietnam sẽ cập nhật đầy đủ Luật, Nghị quyết này ngay khi được công bố.

Xem thêm:LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tính tiền thuê đất khi trả tiền thuê hàng năm

Hướng dẫn tính tiền thuê đất khi trả tiền thuê hàng năm

Hướng dẫn tính tiền thuê đất khi trả tiền thuê hàng năm

Khác với trường hợp thuê đất của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, khi thuê đất của Nhà nước thì tiền thuê đất không được thỏa thuận mà thay vào đó được tính theo quy định của pháp luật. Dưới đây là quy định tính tiền thuê đất khi trả tiền thuê hàng năm.

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Trách nhiệm hình sự của pháp nhân là gì? Hình phạt với pháp nhân thương mại khi phạm tội

Pháp nhân thương mại cũng là đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự khi có hành vi gây nguy hiểm cho xã hội mà các hành vi này được quy định là tội phạm trong pháp luật hình sự. Vậy, trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại thế nào?