Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Ngày 17/02/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Công văn 465/BVHTTDL-TCDL hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 02 đến ngày 14/3/2022.

Theo đó, điều kiện để người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế như sau:

- Tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế (doanh nghiệp lữ hành).

- Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh.

Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hay các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh.Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng.

huong dan thi diem don du khach quoc te den viet nam
Hướng dẫn thí điểm đón du khách quốc tế đến Việt Nam (Ảnh minh họa)


- Khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế) chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin:

+ Được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19; hoặc

+ Đã khỏi bệnh và phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống Covid-19 theo quy định.

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (trừ trường hợp trẻ em dưới 02 tuổi).

- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD.

- Đảm bảo các điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo số 43/TB-VPCP đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến các Bộ, cơ quan về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ 15/3/2022.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục