Chính thức mở cửa du lịch trong điều kiện mới từ 15/3/2022

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 16/02/2022 kết luận của Phó Thủ tướng tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch.

Trong Thông báo nêu trên, Phó Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến các Bộ, cơ quan tại cuộc họp về thời gian mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19" từ 15/3/2022.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thống nhất nội dung, quy định đón khách du lịch quốc tế; hoàn thiện và khẩn trương công bố phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch, có hướng dẫn chi tiết để các đơn vị, địa phương chủ động tổ chức thực hiện.

mo cua du lich trong dieu kien moi tu 15/3/2022
Chính thức mở cửa du lịch trong điều kiện mới từ 15/3/2022 (Ảnh minh họa)


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan khẩn trương có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/01/2022, Văn phòng Chính phủ cũng đã ban hành Công văn 717/VPCP-QHQT về tình hình thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam. Trong đó nêu rõ, người nhập cảnh không cần xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6199 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục