Lên kế hoạch thí điểm chuyến bay đón khách du lịch quốc tế

Ngày 10/11/2021, Cục Hàng không Việt Nam đã có Công văn 5214/CHK-VTHK về việc triển khai chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến các cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc triển khai hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, các hãng hàng không khai thác quốc tế đi, đến Việt Nam nghiên cứu, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng kế hoạch, tổ chức khai thác các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đi/đến Việt Nam và gửi đến Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 15/11/2021.

Đồng thời, các Cảng vụ hàng không cần lưu ý kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về vận chuyển hành khách trong chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

thi diem chuyen bay don khach du lich quoc teLên kế hoạch thí điểm chuyến bay đón khách du lịch quốc tế (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, giao Phòng Vận tải hàng không, Cục Hàng không Việt Nam:

- Tiếp nhận, kiểm tra các nội dung đơn đề nghị cấp phép bay cho chuyến bay thí điểm vận chuyển khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

- Kiểm tra và đối chiếu các thông tin liên quan đến tổ chức, thực hiện chuyến bay như sau:

+ Doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn;

+ Khu vực và các đơn vị cung ứng dịch vụ đón khách du lịch quốc tế do địa phương lựa chọn.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục