Việt Nam chuẩn bị đón khách quốc tế tại nhiều điểm du lịch

Nội dung này được đề cập trong Kế hoạch số 3228/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 07/9/2021 về triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành.

Theo nội dung Kế hoạch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tạo điều kiện thuận lợi đi du lịch với khách nội địa và khách quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19, phù hợp với hệ thống công nhận quốc tế.

Đồng thời, thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc. Trên cơ sở đó, chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước bao gồm: Hạ Long, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt,...

Trong đó, Bộ này lưu ý đến việc ưu tiên thúc đẩy nhanh, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, người lao động tại các trung tâm du lịch.

chuan bi don khach quoc te tai nhieu diem du lich
Việt Nam chuẩn bị đón khách quốc tế tại nhiều điểm du lịch (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đưa ra một số nội dung khác nhằm thực hiện chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch như:

- Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh phục hồi hoạt động du lịch, đề xuất triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với hoạt động khôi phục kinh doanh, trả lương người lao động,...

- Đề xuất miễn, giảm thuế đối với các khoản chi phí kích cầu, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hỗ trợ chuyển đổi số, đào tạo nghề du lịch.

- Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục hồi hoạt động du lịch, đề xuất, triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân lực ngành du lịch về nghiệp vụ, kỹ năng khai thác thị trường, phát triển sản phẩm, chuyển đổi số và các kiến thức khác nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới...

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục