Hà Nội dự kiến khôi phục tất cả hoạt động du lịch từ Quý III/2022

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Kế hoạch 43/KH-UBND ngày 10/02/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố về phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô Hà Nội thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 năm 2022 - 2023.

Cụ thể, nhận thấy cần thiết phải xây dựng các phương án, kế hoạch phục hồi cụ thể đối với ngành Du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, trước mắt trong năm 2022 - 2023, Thành phố sẽ phục hồi, thu hút thị trường khách du lịch nội địa, mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo lộ trình như sau:

- Giai đoạn 1: Quý I-II/2022:

+ Tổ chức các hoạt động đón và phục vụ khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trong cả nước gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.

+ Chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, điều kiện để đón khách du lịch quốc tế khi được Chính phủ cho phép.

+ Các hoạt động du lịch tổ chức theo các quy định cấp độ dịch của Thành phố.

+ Trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh.

ha noi du kien khoi phuc tat ca hoat dong du lich
Hà Nội dự kiến khôi phục tất cả hoạt động du lịch từ Quý III/2022 (Ảnh minh họa)

- Giai đoạn 2: Từ Quý III/2022:

+ Dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn Thành phố, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi của các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn dịch Covid-19.

+ Triển khai kế hoạch đón khách du lịch quốc tế theo lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế của Chính phủ, tập trung vào các thị trường du lịch trọng điểm, có độ bao phủ vắc xin cao và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Căn cứ tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo các cấp độ dịch tại từng khu vực, địa phương; các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đón khách du lịch cập nhật thông tin, thực hiện nghiêm theo các chỉ đạo, hướng dẫn về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19” của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Thành phố.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/01/2024, chỉ tuyển người nước ngoài khi không tuyển được lao động Việt Nam

Từ 01/01/2024, chỉ tuyển người nước ngoài khi không tuyển được lao động Việt Nam

Từ 01/01/2024, chỉ tuyển người nước ngoài khi không tuyển được lao động Việt Nam

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được nhắc đến tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 152/2020/NĐ-CP về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng người Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.