Hướng dẫn cơ chế thanh lý thiết bị tại các doanh nghiệp FDI

Hướng dẫn cơ chế thanh lý thiết bị tại các doanh nghiệp FDIBộ Thương mại vừa có hướng dẫn cơ chế thanh lý máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển, nguyên vật liệu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 

Theo đó, doanh nghiệp được lựa chọn 4 hình thức thanh lý là nhượng bán, xuất khẩu, cho biếu tặng và tiêu huỷ trên cơ sở xin phép Bộ Thương mại hoặc cơ quan được uỷ quyền.

 

Doanh nghiệp đang hoạt động chỉ được thanh lý máy móc, thiết bị khi hết thời gian khấu hao, bị hư hỏng, không phù hợp với hoạt động, để thu hẹp hoặc chuyển mục tiêu hoạt động, để thay thế công nghệ tiên tiến hơn. Vật tư, nguyên liệu cũng chỉ được thanh lý khi dư thừa, tồn kho hay không đảm bảo chất lượng, không phù hợp hoạt động doanh nghiệp. Quy định này cũng áp dụng cho các doanh nghiệp chế xuất.

 

(Lê Tuấn - Vietnam Economy)

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Bộ Chính trị: Không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời

Một trong những nội dung đáng chú ý nhất tại Kết luận số 40-KL/TW ngày 02/6/2026 là yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý biên chế, trong đó nhấn mạnh việc thực hiện nguyên tắc "có vào - có ra", không để tình trạng vào biên chế là ổn định suốt đời.

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Quyết định số 185-QĐ/TW: Bộ Chính trị giao 1.878.362 biên chế năm 2026

Ngày 02/6/2026, Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 185-QĐ/TW quy định biên chế năm 2026 đối với các ban, cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng ở Trung ương; cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương; Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương và các tỉnh, thành phố.