Hà Nội siết chặt kiểm soát tại 23 chốt, kể cả xe công vụ

Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 473-TB/TU về Kết luận của Thường trực Thành ủy trong việc tăng cường công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, về công tác bảo đảm an ninh trật tự, yêu cầu Công an Thành phố phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và lực lượng địa phương siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào Thành phố, kể cả các trường hợp: Xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng xe ưu tiên để đưa người vào Thành phố không đúng quy định.

Về việc cấp giấy đi đường, cần quy định rõ đối với từng loại hình đối với: Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng mặt hàng thiết yếu; doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các lĩnh vực không thiết yếu; các cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, một trong những nội dung đáng lưu ý khác tại Thông báo này đó là các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình không ra ngoài khi không có lý do chính đáng.

Ha Noi siet chat kiem soat tai 23 chot
Hà Nội siết chặt kiểm soát tại 23 chốt, kể cả xe công vụ (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo UBND Thành phố tiếp tục xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho các khu vực nguy cơ và cho các đối tượng nguy cơ.

Đặc biệt, tiếp tục xét nghiệm cho các đối tượng bị ho sốt tại cộng đồng để sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, truy vết F1, làm sạch cộng đồng. Toàn bộ các trường hợp đi từ vùng dịch về Thành phố phải được cách ly theo đúng quy định.

Những vấn đề khác liên quan đến phòng, chống Covid-19 sẽ được LuatVietnam giải đáp tại tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục