Hà Nội yêu cầu siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường

Đây là quy định được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội nêu tại Công văn số 2801/UBND-NC ngày 27/8/2021 về triển khai các nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Công văn này, bên cạnh việc yêu cầu Công an Thành phố siết chặt kiểm soát tại 23 chốt vào Thành phố kể cả xe công vụ, xe cứu thương, xe luồng xanh, Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội còn yêu cầu cơ quan này kiểm soát chặt chẽ việc cấp và sử dụng giấy đi đường.

ha noi yeu cau siet chat cap va su dung giay di duong
Hà Nội yêu cầu siết chặt cấp và sử dụng giấy đi đường (Ảnh minh họa)

Trong đó, cần phải tập trung vào một số nhiệm vụ sau đây:

- Nghiên cứu, tham mưu cho UBND quy định rõ trên nguyên tắc thực hiện đúng Chỉ thị 16 với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cung ứng mặt hàng thiết yếu, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các lĩnh vực không thiết yếu…

- Tham mưu quy định, phương án cụ thể về kiểm soát hiệu quả việc di chuyển của người dân như khung giờ, đối tượng được di chuyển… cùng với các dấu hiệu nhận diện với cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, tổ chức khi tham gia lưu thông.

- Chủ trì cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô có các giải pháp thực hiện nghiêm việc giãn cách trong khu vực phong tỏa.

Đồng thời, trong dịp nghỉ Quốc khánh 02/9 này, Công an Hà Nội phải tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…

Các vấn đề khác liên quan đến khai báo y tế… sẽ được LuatVietnam giải đáp chi tiết tại 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục