Hà Nội không bố trí chốt kiểm soát tại quốc lộ, đường vành đai

Nội dung này được Sở Chỉ huy TP. Hà Nội nêu tại Công văn số 18/SCHTP ngày 10/8/2021 về việc rà soát, củng cố các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP. Hà Nội và các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, việc thiết lập kịp thời các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến đường trong thời gian qua đã đạt hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, nhiều chốt vẫn chưa bám sát hết tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

ha noi khong bo tri chot kiem soat tai quoc lo
Hà Nội không bố trí chốt kiểm soát tại quốc lộ, đường vành đai (Ảnh minh họa)

Do đó, tại Công văn này, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chỉ đạo với các chốt trong nội bộ các quận, huyện, thị xã không bố trí chốt kiểm soát trên các trục đường quốc lộ, đường vành đai, đường trục chính, đường hướng tâm, đảm bảo các tuyến đường này thông suốt, không ùn ứ.

Trường hợp cần thiết, cấp bách phải lập chốt thì Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã đề xuất, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố. Khi xảy ra ùn ứ thì các chốt phải chủ động giãn cách người và phương tiện từ xa cũng như phải giải tỏa ngay.

Riêng các nhánh đường ngang, ngõ phố, tuyến đường chính vào các khu độ thị, khu dân cư... thì rà soát, tăng cường bố trí các chốt kiểm soát. Các lực lượng trực chốt phải làm việc nghiêm túc, hiệu quả thực chất.

Với 23 chốt tại các cửa ngõ ra, vào Thành phố, cần phải tăng cường vật tư, thiết bị y tế để test nhanh các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Khi có tình huống ùn ứ giao thông thì phải phân luồng phương tiện từ xa và cũng phải có phương án giải tỏa ngay...

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục