Công an Hà Nội lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại bến xe

Đây là nội dung được nêu tại Công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục đóng cửa quán ăn tại chỗ, chỉ cho bán mang về, các quán cắt tóc, gội đầu từ 0 giờ ngày hôm nay (13/7/2021), Công điện còn yêu cầu kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh trở về Thành phố.

Công an Hà Nội lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại bến xe
Công an Hà Nội lập các chốt kiểm soát Covid-19 tại bến xe (Ảnh minh họa)

Cụ thể, giao công an Thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào Thành phố và tại các cụm cảng hàng không miền Bắc.

Các cơ quan chức năng kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào Thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Đồng thời, với người về từ TP. Hồ Chí Minh hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc với các trường hợp nêu trên phải khai báo y tế đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại.

Đặc biệt, các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hà Nội tiếp tục đóng quán ăn tại chỗ, cắt tóc từ 0 giờ 13/7/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.