Hà Nội kiên định quan điểm không để F1 và F0 tại nhà

Đây là nội dung được Thành ủy Hà Nội ban hành tại Thông báo 468-TB/TU ngày 19/8/2021 về kết luận tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tình hình lây lan dịch bệnh trên địa bàn còn nguy cơ cao bởi những ngày vừa qua, số người vi phạm ra ngoài khi không cần thiết còn nhiều, lây nhiễm chéo vẫn còn xảy ra ở một số khu cách ly, các địa phương phía Nam, tình hình dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp.

Ha noi kien dinh quan diem khong de F1 va f0 o nha
Hà Nội kiên định quan điểm không để F1 và F0 tại nhà (Ảnh minh họa)

Những ngày còn lại trong lần giãn cách thứ hai này đòi hỏi các cấp, ngành quyết liệt hơn nữa, không để dịch lan rộng. Đồng thời, điều phối, phân luồng F0, F1 đảm bảo khoa học, an toàn nhằm nâng cao hiệu quả cách ly và điều trị. Đặc biệt, kiên định quan điểm không để F1 và F0 tại nhà.

Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo tiếp tục rà soát, trưng dụng các địa điểm đảm bảo điều kiện làm cơ sở điều trị và các điểm thu dung điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ; các bệnh viện điều trị đối tượng này cũng phải được lắp đặt nâng công suất hệ thống cấp oxy.

Ngoài ra, cần phải siết chặt công tác quản lý khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh, các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích… nhất là trong dịp Lễ Vu Lan, không để lây lan dịch bệnh.

Đồng thời, Thông báo nêu rõ, cố gắng cao nhất với phương châm “không có ai trên địa bàn Thành phố khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mà không được hỗ trợ”…

Những vấn đề khác liên quan đến phòng, chống Covid-19 và tiêm chủng vắc xin Covid-19 sẽ được LuatVietnam giải đáp tại tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục