Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký ban hành Quyết định số 104/2004/QĐ-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với clinke. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần "hạ nhiệt" thị trường xi măng trong thời gian tới.

Theo quyết định trên, các mặt hàng clinke thuộc nhóm 2523 được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới như sau:

Clinke để sản xuất xi măng trắng và các loại khác được hưởng mức thuế suất 10% thay vì 25% như hiện tại. Các loại còn lại, gồm: xi măng trắng đã hoặc chưa pha màu nhân tạo (Portland); xi măng màu, xi măng nhôm, các loại xi măng chịu nước khác vẫn giữ nguyên mức thuế suất 40% như hiện tại.

Động thái này cùng với một Quyết định vừa ban hành của Bộ Tài chính cho phép các dự án đầu tư mới sản xuất xi măng được vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước nhằm góp phần hạ nhiệt thị trường xi măng, vốn đang nóng dần vì nhu cầu xây dựng mạnh mẽ tại Việt Nam.

(Theo Vietnam Net)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.