Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinkeThứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký ban hành Quyết định số 104/2004/QĐ-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với clinke. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần "hạ nhiệt" thị trường xi măng trong thời gian tới.

Theo quyết định trên, các mặt hàng clinke thuộc nhóm 2523 được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới như sau:

Clinke để sản xuất xi măng trắng và các loại khác được hưởng mức thuế suất 10% thay vì 25% như hiện tại. Các loại còn lại, gồm: xi măng trắng đã hoặc chưa pha màu nhân tạo (Portland); xi măng màu, xi măng nhôm, các loại xi măng chịu nước khác vẫn giữ nguyên mức thuế suất 40% như hiện tại.

Động thái này cùng với một Quyết định vừa ban hành của Bộ Tài chính cho phép các dự án đầu tư mới sản xuất xi măng được vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước nhằm góp phần hạ nhiệt thị trường xi măng, vốn đang nóng dần vì nhu cầu xây dựng mạnh mẽ tại Việt Nam.

(Theo Vietnam Net)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quy chế phát hành giấy tờ có giá của tổ chức tín dụng để huy động vốn trong nước. Theo đó, mệnh giá giấy tờ có giá được phát hành dài hạn bằng đồng Việt Nam theo hình thức chứng chỉ tối thiểu là một triệu đồng và tối đa là một tỷ đồng.

Siết chặt Qui chế kinh doanh xăng dầu

Siết chặt Qui chế kinh doanh xăng dầu

Siết chặt Qui chế kinh doanh xăng dầu

Bộ Thương mại vừa ban hành Công văn số 1925 nhằm siết chặt hơn các quy chế kinh doanh xăng dầu hiện hành. Theo đó, từ năm 2005, các doanh nghiệp muốn làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu ngoài việc đáp ứng các điều kiện theo qui định hiện hành, phải có tổng sản lượng xăng dầu bán ra đạt mức tối thiểu 500m3/tháng.