Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Ngày 05/11/2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 3914/LĐTBXH-KHTC hướng dẫn điều kiện phân bổ kinh phí hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng và kho lưu trữ hồ sơ người có công.

Theo đó, điều kiện phân bổ kinh phí hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng và kho lưu trũ hồ sơ người có công năm 2022 gồm:

- Đã được đề xuất và trong phạm vi dự toán kinh phí thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng năm 2022 của địa phương.

- Đối với công trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì có chi phí thực hiện dưới 500 triệu đồng, tài liệu gồm văn bản phê duyệt của cấp có thẩm quyền: Tên công trình, mục tiêu cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì; sự cần thiết, lý do thực hiện; dự toán công trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Đối với công trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì có chi phí thực hiện từ 500 triệu đồng trở lên: Ngoài các tài liệu như các công trình dưới 500 triệu đồng còn phải có quyết định phê duyệt cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì hoặc quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật.

kinh phi cai tao co so nuoi duong nguoi co cong
Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công (Ảnh minh họa)

Thời hạn gửi hồ sơ đề xuất hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt gửi về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trước 05/12/2021 để tổng hợp chung.

Trường hợp không có hồ sơ theo quy định sẽ không đủ điều kiện hỗ trợ kinh phí, trong năm có phát sinh nhu cầu đào tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố bố trí từ ngân sách địa phương để thực hiện.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới 1900.6192để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục