Cục Thuế chuyển vướng mắc thanh toán không dùng tiền mặt khi thu mua gỗ, lâm sản

Ngày 26/01/2026, Cục Thuế ban hành Công văn số 647/CT-CS về việc tháo gỡ khó khăn trong thực hiện quy định thanh toán không dùng tiền mặt khi doanh nghiệp thu mua gỗ, lâm sản trực tiếp từ người dân.

Theo Công văn số 647/CT-CS, Cục Thuế cho biết đã nhận được Phiếu chuyển số 90/PC-VPCP của Văn phòng Chính phủ liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam về những vướng mắc phát sinh trong quá trình áp dụng Nghị định số 320/2025/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Qua rà soát, Cục Thuế xác định nội dung kiến nghị chủ yếu liên quan đến việc thực hiện chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, cụ thể là quy định tại khoản b Điều 9 Nghị định 320/2025/NĐ-CP, yêu cầu các khoản chi mua hàng hóa, dịch vụ có giá trị trên 5 triệu đồng phải thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt để được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Cục Thuế chuyển xử lý vướng mắc thanh toán không dùng tiền mặt trong thu mua gỗ, lâm sản
Cục Thuế chuyển xử lý vướng mắc thanh toán không dùng tiền mặt trong thu mua gỗ, lâm sản (Ảnh minh họa)

Trên cơ sở đó, căn cứ Quyết định số 372/QĐ-BTC ngày 26/02/2025 của Bộ Tài chính về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức, Cục Thuế đã chuyển toàn bộ nội dung vướng mắc nêu tại văn bản số 101/HHG-VP của Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam sang Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí để xem xét, hướng dẫn theo đúng thẩm quyền.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/8/2026, không được tự ý mang laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh vào phiên tòa

Từ 01/8/2026, không được tự ý mang laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh vào phiên tòa

Từ 01/8/2026, không được tự ý mang laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh vào phiên tòa

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 12/2026/TT-TANDTC của Tòa án nhân dân tối cao quy định về nội quy phiên tòa, phiên họp và việc ghi âm lời nói, ghi hình ảnh diễn biến phiên tòa, phiên họp, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2026.

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Bộ Nội vụ hướng dẫn cách xác định người hoạt động không chuyên trách dôi dư sau sắp xếp thôn, tổ dân phố

Ngày 17/7/2026, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 7617/BNV-TCBC về việc giải quyết chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố nghỉ việc do sắp xếp thôn, tổ dân phố.