TP.HCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống đến 22h, có bán rượu bia

Ngày 16/11/2021, Uỷ ban nhân dân TP. HCM đã có Công văn số 3818/UBND-KT về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đáng lưu ý, tại Công văn này, Thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kể từ ngày 16/11/2021 đến hết ngày 30/11/2021 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động sau:

- Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố (ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ);

- Thời gian hoạt động: Kết thúc trước 22 giờ 00 hàng ngày.

- Hoạt động cụ thể theo từng cấp độ dịch:

+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3: Được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

cho phep mo lai dich vu an uongTP.HCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống đến 22h, được bán rượu bia (Ảnh minh họa)


+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và Ủy ban nhân dân các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương để Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục