Hà Nội: Hàng cắt tóc, quán ăn, uống mở cửa trở lại từ 22/6/2021

Ngày 21/6/2021, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1942/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Căn cứ vào tình hình thực tế, UBND TP. Hà Nội chấp thuận đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch từ 0h00 ngày 22/6/2021. Cụ thể, cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Tuy nhiên, các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định về phòng dịch như: khoảng cách, có tầm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Hà Nội nới lỏng một số hoạt động
Hà Nội nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ thiết yếu (Ảnh minh họa)

Đồng thời, UBND Thành phố cũng nhấn mạnh yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Bên cạnh đó, toàn bộ người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24h từ khi quay trở về Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở, Tổ Covid cộng đồng rà soát, nắm bắt, quản lý danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội, trong đó lưu ý người từ: TP. HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thành phố Đà Nẵng để quản lý, giám sát chặt chẽ.

Khuyến cáo người dân Thủ đô chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục