Hàng quán Hà Nội mở quá 21h: Chủ tịch phường, quận phải chịu trách nhiệm

Ngày 04/7/2021, Uỷ ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản hỏa tốc về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố.

Theo đó, trong những ngày gần đây, theo phản ánh của nhân dân và trên các phương tiện truyền thông, tại một số địa bàn Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tại một số cơ sở nhà hàng ăn, uống trong nhà chưa đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người theo quy định, chưa đóng cửa đúng giờ theo quy định.

Ở một số địa điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch chung của Thành phố.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu các thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra gắn trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố trong điều kiện nới lỏng một số hoạt động.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền, có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng.

Hàng quán Hà Nội mở quá 21hHàng quán Hà Nội mở quá 21h: Chủ tịch phường, quận phải chịu trách nhiệm (Ảnh minh họa)

“Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố (không đảm bảo giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21h hàng ngày…) khi nới lỏng các hoạt động”, văn bản nêu rõ.

UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, trà đá, cà phê vỉa hè.

Người đứng đầu chính quyền cơ sở, thủ trưởng các cơ quan tại cơ sở chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để phát sinh các trường hợp vi phạm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội cho phép các hàng ăn trong nhà, quán cà phê, cắt tóc được mở cửa trở lại từ 0h ngày 22/6. Dịch vụ ăn uống trong nhà thì kèm điều kiện đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Sau đó, Thành phố tiếp tục cho mở lại sân golf, cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực) từ ngày 26/6 nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch.

Theo Tuoitre.vn

>> Hà Nội: Hàng cắt tóc, quán ăn, uống mở cửa trở lại từ 22/6/2021

>> Hà Nội tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 26/6/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.