Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 3818/UBND-KT TP.HCM 2021 về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 3818/UBND-KT
Cơ quan ban hành: | Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 3818/UBND-KT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phan Thị Thắng |
Ngày ban hành: | 16/11/2021 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe, COVID-19 |
tải Công văn 3818/UBND-KT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
ỦY BAN NHÂN DÂN Số: 3818/UBND-KT | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 11 năm 2021 |
Kính gửi: | - Sở Công Thương; - Sở Y tế; - Sở Du lịch; - Sở Thông tin và Truyền thông; - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; - Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức. - Ủy ban nhân dân các quận - huyện. |
Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”;
Căn cứ Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”;
Căn cứ Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố;
Căn cứ Quyết định số 3900/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh;
Căn cứ Báo cáo, đề xuất số 5204/BC-SCT ngày 15 tháng 11 năm 2021 của Sở Công Thương về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố và ý kiến của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố với các địa phương về công tác phòng chống dịch vào ngày 13 tháng 11 năm 2021; báo cáo kết quả thực hiện thí điểm việc kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn Quận 7 và Thành phố Thủ Đức; Và đề xuất của Sở Công Thương tại Công văn số 5249/SCT-VP ngày 16 tháng 11 năm 2021 về hoạt động kinh doanh ăn uống;
Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo như sau:
1. Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2021 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động sau:
a) Đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố).
b) Thời gian hoạt động: kết thúc trước 22 giờ 00 hàng ngày.
c) Hoạt động cụ thể theo từng cấp độ dịch, cụ thể:
+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.
+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; Không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.
+ Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.
2. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và Ủy ban nhân dân các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương để Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố.
3. Các Sở, ban, ngành chức năng và Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức, Ủy ban nhân dân các quận - huyện căn cứ các nhiệm vụ được giao tại văn bản số 3569/UBND-KT ngày 27 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố để hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện, đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19./.
Nơi nhận: - Như trên; - Thường trực Thành ủy; - Thường trực HĐND TP; - TTUB: CT, các PCT; - VP Thành ủy; - VPUB: CVP, các PCVP; - Phòng KT; VX; - Lưu: VT, (KT/AT). | TM. ỦY BAN NHÂN DÂN KT. CHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH
Phan Thị Thắng |