TP. HCM cho phép Grab được hoạt động có điều kiện

Ngày 16/11/2021, Uỷ ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Quyết định 3900/QĐ-UBND về việc quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP. HCM.

Theo đó, tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định này, TP. HCM hướng dẫn hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe mô tô tại các cấp độ dịch như sau:

- Với xe mô tô có sử dụng công nghệ có đăng ký (Grab):

+ Tại vùng có dịch cấp 1: Đươc hoạt động có điều kiện, cụ thể, phải đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

+ Tại vùng có dịch cấp 2: Được hoạt động nhưng không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

+ Tại vùng dich cấp 3, 4: Tiếp tục dừng hoạt động.

- Với xe ôm truyền thống, được hoạt động tại vùng có dịch cấp 1 và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải.

Tại vùng dịch cấp 2, 3, 4, xe ôm truyền thống chưa được phép hoat động trở lại.

grab duoc hoat dong co dieu kienTP. HCM cho phép Grab được hoạt động có điều kiện (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. HCM hoặc từ TP. HCM đi các tỉnh, thành phố và ngược lại được hoạt động bình thường tại vùng có dịch cấp 1, 2, 3.

Riêng với vùng dịch cấp 4, người vận chuyển hàng bằng xe mô tô có sử dụng công nghệ có đăng ký chỉ hoạt động trong khu vực TP. HCM theo diễn biến của dịch bệnh.

Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải thống nhất số lượng phương tiện của từng đơn vị tham gia lưu thông trong cùng một thời điểm và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động này.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục