Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (04/3/2022)

Hôm nay - ngày 04/3/2022, các quy định về tuyển sinh đại học, điều kiện, thủ tục mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là những chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.

Không tăng chỉ tiêu tuyển sinh nếu dưới 80% sinh viên có việc làm

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 03/2022/TT-BGDĐT về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Theo Điều 4 Thông tư 03, chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và cao đẳng ngành giáo dục mầm non không được tăng trong các trường:

- Tổng chỉ tiêu tuyển sinh theo từng trình độ và theo từng lĩnh vực hoặc theo từng ngành không được tăng so với năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh nếu cơ sở đào tạo đủ điều kiện về thời gian để thực hiện kiểm định cơ sở đào tạo nhưng chưa được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định hiện hành của pháp luật;

- Chỉ tiêu tuyển sinh của lĩnh vực không được tăng so với năm tuyển sinh trước liền kề với năm xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh của lĩnh vực đó nếu:

+ Tỷ lệ số sinh viên tốt nghiệp trình độ đại học có việc làm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ khi được công nhận tốt nghiệp của lĩnh vực đó đạt dưới 80%;

+ Hoặc tỷ lệ thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh của lĩnh vực đó ở năm tuyển sinh liền kề trước năm tuyển sinh đạt dưới 80%.

chinh sach moi co hieu luc 04/3/2022
Chính sách mới có hiệu lực 04/3/2022 (Ảnh minh họa)

Quy định mới về về mở ngành đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Hôm nay, Thông tư 02/2022/TT-BGDĐT sẽ chính thức có hiệu lực thay thế Thông tư 22/2017/TT-BGDĐT về mở ngành đào tạo đại học và Thông tư 09/2017/TT-BGDĐT về mở ngành đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Các quy định về điều kiện mở ngành đào tạo từ nay được áp dụng chung, theo đó cơ sở đào tạo phải đáp ứng các điều kiện chung về ngành đào tạo và trình độ đào tạo dự kiến mở; đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất.

Ngoài ra, cơ sở đào tạo phải có sẵn có đơn vị chuyên môn cấp khoa hoặc tương đương để quản lý các hoạt động chuyên môn, giảng viên, người học với ngành dự kiến mở; phải đáp ứng yêu cầu điều kiện tối thiểu để chuyển sang dạy học trực tuyến...

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách mới có hiệu lực 04/3/2022, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục