Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (21/01/2022)

Hôm nay - ngày 21/01/2022, các chính sách mới chính thức có hiệu lực là chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng và quy định về biên soạn, sử dụng tài liệu, giáo trình đại học.


Bộ đội Biên phòng được ưu tiên giao đất ở tại biên giới, hải đảo

Đây là một trong những chính sách ưu đãi đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng quy định tại Nghị định 106/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ hôm nay.

Cụ thể, tại Điều 4 Nghị định 106 quy định, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo từ 05 năm trở lên nếu có nhu cầu chuyển gia đình đến định cư ổn định cuộc sống lâu dài ở khu vực biên giới, hải đảo thì được chính quyền địa phương nơi chuyển đến ưu tiên giao đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai.

Bên cạnh đó, vợ hoặc chồng của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Bộ đội Biên phòng còn được hỗ trợ về chỗ ở, nhà ở cho gia đình, việc làm và các chế độ, chính sách khác theo quy định.

Xem thêm

chinh sach moi co hieu luc 21/01/2022
Chính sách mới có hiệu lực 21/01/2022 (Ảnh minh họa)

Giáo trình Đại học phải đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần

Thông tư 35/2021/TT-BGDĐT có hiệu lực ngày hôm nay quy định, đối với chương trình đào tạo đại học, cơ sở đào tạo phải bảo đảm mỗi học phần có ít nhất một giáo trình là tài liệu chính dùng cho giảng viên và người học.

Trong đó nội dung của giáo trình phải đáp ứng tối thiểu 70% nội dung kiến thức của học phần giảng dạy, phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo, bảo đảm chuẩn kiến thức, kỹ năng, đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần...

Ngoài ra, thành viên của hội đồng thẩm định giáo trình phải là các nhà khoa học trong và ngoài cơ sở đào tạo, có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với nội dung giáo trình, có uy tín và kinh nghiệm giảng dạy, có trình độ đào tạo từ thạc sĩ trở lên đối với thẩm định giáo trình đại học.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách mới có hiệu lực 21/01/2022, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục