Cấm nhận "bồi dưỡng" từ người đến tiêm vắc xin Covid-19

Đây là nội dung được nhắc đến trong Công điện 1131/CĐ-BYT ngày 31/7/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Công điện nêu rõ, việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 được thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, công bằng, công khai, minh bạch, hiệu quả, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, an toàn và miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

Tuy nhiên, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng “bồi dưỡng” tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng.

Do đó, Bộ Y tế yêu cầu thủ trưởng các Đơn vị được phân công triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tiếp tục tổ chức tiêm chủng vắc xin đúng đối tượng. Đặc biệt, không thu tiền, không nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng.

Cấm nhận bồi dưỡng từ người đến tiêm chủng
Cấm nhận bồi dưỡng từ người đến tiêm vắc xin Covid-19​ (Ảnh minh họa)


Cũng trong ngày 31/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiêm vắc xin tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin.

Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục