TP.HCM: Thêm điểm tiêm vắc xin Covid-19 cố định tại mỗi phường, xã

Sở Y tế TP. HCM đã có Công văn 5145/SYT-NVY ngày 01/8/2021 về việc triển khai tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân Thành phố, đảm bảo độ bao phủ vắc xin trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố hướng dẫn Trung tâm y tế TP. Thủ Đức và quận, huyện tham mưu Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và quận, huyện thực hiện tăng cường tổ chức các điểm tiêm cố định.

Theo đó, mỗi phường, xã tổ chức từ 03 - 04 điểm tiêm cố định (thay vì 02 điểm tiêm trước đây) để tạo thuận lợi cho người dân đến tiêm trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Đồng thời, tổ chức các điểm tiêm tại bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa,…

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều điểm tiêm lưu động trên địa bàn các khu dân cư để phục vụ cho các khu phố, tổ dân phố tại nhà, đảm bảo người lớn tuổi, người nghèo yếu thế, người dân khu phong tỏa được tiêm đầy đủ.

Dựa trên số lượng tiêm dự kiến và thời gian tiêm mỗi ngày, các đơn vị thông báo lịch hẹn trước cho người đến tiêm chủng theo đúng giờ hẹn để đảm bảo giãn cách. Nếu mỗi điểm thực hiện tiêm cho 200 - 300 người trong 10 giờ mỗi ngày thì hẹn mỗi giờ từ 20 - 30 người.

Thêm điểm tiêm vắc xin Covid-19 cố định
Thêm điểm tiêm vắc xin Covid-19 cố định tại mỗi phường, xã ở TP.HCM (Ảnh minh họa)


Về thành phần nhân sự chuyên môn của 01 đội tiêm lưu động gồm:

- 01 bác sĩ thực hiện sàng lọc; thực hiện xử trí tại chỗ phản ứng sau tiêm;

- 01 điều dưỡng thực hiện tiêm vắc xin;

- 01 nhân viên là: Sinh viên, đoàn viên thanh niên tình nguyện,… thực hiện kiểm tra thông tin Phiếu sàng lọc tiêm chủng đã được người dân điền trước khi đến tiêm,…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục