Nghiêm cấm thu tiền tiêm vắc xin Covid-19 dưới mọi hình thức

Ngày 24/8/2021, Bộ Y tế đã có Công điện 1242/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học về việc chấn chỉnh hoạt động tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, qua phản ánh của cơ quan truyền thông cho thấy hiện nay, tại một số cơ sở tiêm chủng vẫn có hiện tượng thu tiền để được tiêm vắc xin. Việc làm này là không đúng với chỉ đạo của Thủ tướng và của Bộ Y tế.

Do vậy, tại Công điện này, Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm việc thu tiền từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng với bất kỳ hình thức nào, đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc xin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật..

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị được phân công tiêm vắc xin Covid-19 khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và miễn phí.

nghiem cam thu tien tiem vac xin Covid-19Nghiêm cấm thu tiền tiêm vắc xin Covid-19 dưới mọi hình thức (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ.

Trước đó, ngày 31/7/2021, Bộ Y tế đã có Công điện về việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo đúng quy định và cũng nêu rõ việc tiêm chủng được thực hiện hoàn toàn miễn phí, không thu tiền, không nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Nếu có thắc mắc về các quy định khi tiêm vắc xin Covid-19, bạn đọc cần liên hệ: 1900.6192.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

 Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Bộ GDĐT: Không để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chạy theo số lượng, hình thức

Tại Công văn 5548/BGDĐT-QLCL, Bộ GDĐT yêu cầu việc bảo đảm chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2026-2027 phải được thực hiện thực chất, liên tục và dựa trên dữ liệu.

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Đề xuất giảm 50% thuế TNCN cho nghệ sĩ nước ngoài làm việc lĩnh vực công nghiệp văn hóa tại Việt Nam

Một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa là đề xuất giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho chuyên gia, nghệ sĩ nước ngoài làm việc tại Việt Nam  trong ngành công nghiệp văn hóa.