Xe cấp cứu phải luôn trực tại điểm tiêm vắc xin Covid-19

Tại Công văn số 3807/SYT-NVY ngày 21/6/2021, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, ngày 17/6/2021, Bộ Y tế đã phân bổ 786.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho TP. Hồ Chí Minh để tiêm cho người dân trên địa bàn. Nhằm tổ chức tốt việc tiêm chủng, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị thực hiện một số nội dung.

Một trong số đó là tại các cơ sở tiêm chủng, bệnh viện bố trí xe cấp cứu gồm 01 tài xế, 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cấp cứu. Đặc biệt, xe cấp cứu phải luôn sẵn sàng và trực tại các địa điểm tiêm theo danh sách đính kèm.

Xe cấp cứu phải luôn trực tại điểm tiêm vắc xin Covid-19
Xe cấp cứu phải luôn trực tại điểm tiêm vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)

Căn cứ vào danh sách địa phương cung cấp vào mỗi cuối ngày, cơ sở tiêm chủng phải cấp giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những người được tiêm và bàn giao cho Trung tâm Y tế để trả lại cho người được tiêm.

Vào cuối mỗi ngày, các đội tiêm phải bàn giao lượng vắc xin còn dư cho Trung tâm y tế địa phương bằng văn bản.

Đồng thời, địa phương nơi tổ chức tiêm chủng theo Công văn này gồm: Các địa điểm tiêm ngoài cộng đồng và các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất. Các địa phương này phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh, thu gom chất thải y tế sau cuối mỗi buổi tiêm và bao gồm các nhân sự cho một địa điểm tiêm:

- Một chiến sĩ công an và một dân quân tự vệ đảm bảo công tác an ninh trật tự tại mỗi điểm tiêm.

- Bốn nhân sự hỗ trợ phân luồng, điều phối, hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, điền phiếu thông tin....và giám sát đảm bảo tuân thủ 5K.

- Hai nhân sự tiếp nhận, kiểm tra đối chiếu danh sách người đến tiêm, nhập liệu thông tin, cấp giấy xác nhận (nếu có).

Nếu muốn tìm hiểu thêm các quy định về Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.