Hậu Giang: Giết bé gái hàng xóm rồi chôn xác trong vườn hoang

Được bé gái hàng xóm nhờ hái cóc ăn, Thiện không đồng ý rồi hai bên xảy ra cãi vã. Nam thanh niên sau đó giết bé gái rồi chôn xác trong khu vườn hoang.

Ngày 19/09, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Nhâm Thiện (24 tuổi, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào chiều 13/09, trên đường đi uống cà phê, Thiện gặp bé N. (13 tuổi, hàng xóm của Thiện). Bé gái nhờ Thiện hái cóc ăn nhưng đối tượng này không đồng ý và hai bên xảy ra cãi vã. Trong lúc cự cãi, Thiện đánh bé gái, dìm xuống mương nước đến chết rồi mang xác nạn nhân đi chôn trong khu vườn hoang. Gây án xong, Thiện về nhà tắm rửa.

Trong khi đó, thấy bé gái đi chơi lâu không về, gia đình đã tổ chức đi tìm. Để đánh lạc hướng, Thiện cũng tham gia vào công việc tìm kiếm bé N. cùng với gia đình em. Đến sáng 14/09, người thân phát hiện thi thể em N. được chôn trong khu vườn hoang cách nhà khoảng 300m. Biết không thể trốn thoát, Thiện đã uống thuốc tự tử. Sự việc được phát hiện kịp thời, Thiện được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Mới đây, đối tượng Thiện đã được xuất viện.

Hình ảnh minh họa
Với hành vi giết người, Điều 93 Bộ luật Hình sự năm 1999 có quy định như sau: Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình: Giết nhiều người; Giết phụ nữ mà biết là có thai; Giết trẻ em; Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân; Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo mình; Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng; Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác; Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân; Thực hiện tội phạm một cách man rợ; Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp; Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người; Thuê giết người hoặc giết người thuê; Có tính chất côn đồ; Có tổ chức; Tái phạm nguy hiểm; Vì động cơ đê hèn. Phạm tội không thuộc các trường hợp trên thì bị phạt tù từ 07-15 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01-05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01-05 năm.

Trong trường hợp của Thiện, nạn nhân bị Thiện giết mới 13 tuổi - độ tuổi trẻ em. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện hành vi giết người, Thiện còn chôn giấu xác nạn nhân. Theo những tình tiết này,  đã có đủ căn cứ để  truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi giết người của Thiện theo khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự năm 1999 với mức phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Mức phạt nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, vụ việc đang tiếp tục được điều tra xử lý. Để tìm hiểu thêm về các quy định liên quan, bạn đọc tham khảo văn bản sau:

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc hội

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người bịa chuyện bị tử tù cướp tài sản có thể bị phạt hành chính 1 triệu đồng

Người bịa chuyện bị tử tù cướp tài sản có thể bị phạt hành chính 1 triệu đồng

Người bịa chuyện bị tử tù cướp tài sản có thể bị phạt hành chính 1 triệu đồng

Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) liên tiếp xuất hiện tình trạng một số cá nhân trình báo sai sự thật về các vụ cướp tài sản. Các đối tượng cung cấp thông tin sai tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 500.000 - 1.000.000 đồng.