Thủ tục đổi bằng lái xe bìa giấy sang vật liệu PET

Người lái xe cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ hợp lệ gửi đến Tổng cục Đường bộ hoặc Sở Giao thông Vận tải. Lệ phí đổi bằng lái xe từ bìa giấy sang vật liệu PET là 135.000 đồng.

Nhằm mục đích chống bằng lái xe giả, tăng cường độ bảo mật và nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo của các cấp, Bộ Giao thông Vận tải khuyến khích người dân đổi bằng lái xe từ chất liệu giấy bìa truyền thống sang bằng lái xe làm từ vật liệu PET.

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, việc đổi bằng lái xe sang vật liệu PET được khuyến khích thực hiện trước ngày 31/12/2020.

Thủ tục đổi bằng lái xe bìa giấy sang vật liệu PET

Thủ tục đổi bằng lái xe bìa giấy sang vật liệu PET (Ảnh minh họa: Internet)

Thông tư này chỉ rõ, để đổi bằng lái xe sang vật liệt PET, người lái xe cần lập 01 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông Vận tải. Hồ sơ có thể gửi trực tiếp hoặc kê khai qua mạng. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

- Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, trừ các đối tượng: Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3; Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

- Bản sao bằng lái xe hiện đang sử dụng, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Theo quy định tại Điều này, khi đến làm thủ tục đổi bằng lái xe, người lái xe sẽ phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp bằng lái xe và phải xuất trình bản chính các loại giấy tờ nêu trên để đối chiếu.

Lệ phí đổi bằng lái xe là 135.000 đồng/lần, theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC.

Thời gian đổi bằng lái xe không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Khi có khúc mắc trong về thuế, doanh nghiệp có thể gửi Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế quản lý để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật. Mời bạn đọc tải ngay mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế được nhiều người sử dụng nhất tại bài viết này.

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Bộ Xây dựng đang đề xuất nhiều quy định liên quan đến nhà ở xã hội tại dự thảo Nghị định phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong đó có nhiều quy định sẽ đề xuất siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024. Vậy cụ thể là gì?