Người dân Hà Nội mua đồ ăn mang về thế nào từ 16/9/2021?

Sau khi Công văn số 3084/UBND-KGVX của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội được ban hành, nhiều người dân Thủ đô thắc mắc về việc đi mua đồ ăn mang về thế nào. Có được tự đi không hay phải gọi shipper?


Hà Nội mở lại các cửa hàng ăn uống bán mang về

Theo Công văn 3084 ngày 15/9/2021, UBND TP. Hà Nội đã cho phép các cửa hàng bán văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cửa hàng bán đồ ăn, uống được phép hoạt động.

Trong đó, các cơ sở dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 16/9/2021 tại các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 0 giờ ngày 06/9/2021 đến 18 giờ ngày 15/9/2021.

Cụ thể, theo Công văn số 14625/SYT-NVY của Sở Y tế TP. Hà Nội, 19 quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Tại các địa bàn này, chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch gồm:

- Chịu sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền.

- Nhân viên cửa hàng ăn, uống bắt buộc khai báo y tế.

- Thực hiện 5K.

- Quét mã QR bắt buộc nếu khách hàng đến mua hàng.

- Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở.

- Hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp.

- Chủ cửa hàng bán đồ ăn, uống phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên.

nguoi dan ha noi mua do an mang ve the nao
Hà Nội nới lỏng, người dân mua đồ ăn mang về thế nào? (Ảnh minh họa)

Người dân Hà Nội mua đồ ăn mang về thế nào từ 16/9/2021?

Tại Công văn 2901/UBND-ĐT ngày 04/9/2021, UBND TP. Hà Nội cho phép shipper được phép hoạt động từ 09 - 20 giờ hằng ngày. Như vậy, khi Hà Nội mở cửa trở lại các cửa hàng bán đồ ăn, uống mang về thì người dân có thể đặt hàng qua hệ thống shipper đang được hoạt động hiện nay.

Ngoài ra, theo thông tin của báo Vietnamnet, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện cho biết, Sở đang đề xuất Thành phố xem xét theo hướng cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng Grab, Be... được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện, thị xã nêu trên được bán đồ ăn, uống mang về.

Đồng thời, theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn, người dân sẽ được tạo điều kiện trong việc kiểm tra giấy đi đường cũng như mua đồ online, đồ ăn, uống mang về ở một số quận, huyện được cho phép. Khi di chuyển trong Vùng xanh thuộc 19 quận, huyện, thị xã này, người dân sẽ không phải xuất trình giấy đi đường.

Nói tóm lại: Hiện nay, người dân có thể đến trực tiếp mua đồ ăn, uống mang về hoặc thông qua các shipper được phép hoạt động.

Trên đây là phân tích về việc người dân Hà Nội mua đồ ăn mang về thế nào từ 16/9/2021? Nếu độc giả còn vấn đề gì chưa rõ về nội dung bài viết cũng như các biện pháp phòng, chống Covid-19 thì có thể liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Dựa vào tiêu chí nào để Hà Nội nới lỏng giãn cách sau 15/9 và 21/9?

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất: Nguyên nhân, hậu quả và giải pháp

Ô nhiễm môi trường đất đang gây quan ngại trên các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường đất, hậu quả gây ra và các giải pháp khắc phục sẽ như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ cùng bạn những vấn đề trên.

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe được xem là một trong những giấy tờ quan trọng, bất ly thân của tài xế khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về số của giấy phép lái xe cũng như ý nghĩa của nó. Vậy số giấy phép lái xe là gì? Ý nghĩa của số giấy phép lái xe là gì?