Ngân hàng đua nhau tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Sau Agribank, thêm hai ông lớn ngân hàng là VietinBank và Vietcombank cũng phát đi thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Tin không vui với người dùng thẻ ATM

Vừa qua, ngân hàng có mạng lưới lớn nhất Việt Nam Agribank cho biết sẽ tăng phí rút tiền nội mạng từ 1.000 đồng – 1.560 đồng/giao dịch (gồm cả thuế GTGT) từ ngày 12/05 tới đây. Nối gót Agribank, VietinBank cũng cho biết phí rút tiền của chủ thẻ VietinBank tại các ATM của ngân hàng này cũng sẽ tăng lên 1.560 đồng. Đây cũng là mức phí mà Vietcombank sẽ áp dụng từ ngày 16/05/2018.

Ngoài việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng, phí rút tiền ATM ngoại mạng (rút tại ATM của ngân hàng khác) vẫn được giữ nguyên ở mức 3.300 đồng/giao dịch.

Thông tin các ngân hàng lớn đua nhau tăng phí rút tiền ATM nội mạng đang khiến những người dùng thẻ ATM không vui, nhất là khi trước đó, các ngân hàng cũng đã đồng loạt tăng phí dịch vụ internet banking, sms banking, phí chuyển khoản…

Ngân hàng đua nhau tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Các ngân hàng đang đua nhau tăng phí rút tiền ATM nội mạng (Ảnh minh họa)


Vẫn chưa phải mức phí tối đa

Dù sắp tới, người dùng thẻ ATM của Agribank, Vietinbank và Vietcombank sẽ phải trả đến 1.560 đồng/giao dịch rút tiền ATM nội mạng, nhưng theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mức phí này vẫn chưa được coi là tối đa.

Cụ thể, tại Thông tư 35/2012/TT-NHNN, phí rút tiền mặt nội mạng áp dụng từ năm 2015 là từ 0 đồng - 3000 đồng/giao dịch, phí rút tiền ngoại mạng cũng là 0 đồng – 3000 đồng/giao dịch (chưa bao gồm thuế GTGT). Như vậy, nếu như mức phí rút tiền ATM ngoại mạng hiện nay đã được các ngân hàng đẩy lên mức cao nhất là 3.300 đồng/giao dịch thì mức phí rút tiền ATM nội mạng vẫn nằm dưới mức tối đa.

Được biết, việc các ngân hàng tăng phí rút tiền ATM nội mạng nhằm bù đắp chi phí đầu tư vào hệ thống ATM, nâng cấp các ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để gia tăng bảo mật; đồng thời, nằm trong kế hoạch mở rộng thu nhập ngoài lãi, góp phần tăng trưởng tín dụng.

Xem thêm: 

2 năm nữa, chuyển toàn bộ thẻ ATM sang thẻ chip?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục