Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Động thái mới của Vietcombank khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có chỉ đạo tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Ngày 7/7/2018 vừa qua, trên website của mình, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank đã ra thông báo cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ. Trong đó chỉ rõ, từ ngày 15/7 tới đây, ngân hàng này sẽ tăng phí rút tiền mặt tại ATM trong hệ thống Vietcombank lên 1.650 đồng/giao dịch; rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank vẫn được giữ nguyên là 3.300 đồng/giao dịch; phí này đã bao gồm thuế VAT…

Mức phí nêu trên sẽ được Vietcombank áp dụng từ 15/7/2018 (Ảnh vietcombank.com.vn)

Thông tin trên khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi trước đó, vào đầu tháng 05/2018, thông tin tăng phí rút tiền ATM nội mạng của ngân hàng này cũng như hàng loạt "ông lớn" khác như Agribank hay VietinBank đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, sau đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu tạm ngừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Theo các ngân hàng, việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng nhằm bù đắp chi phí đầu tư vào hệ thống ATM, nâng cấp các ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản của khách hàng. Hơn nữa, mức phí sau điều chỉnh hiện nay (1.650 đồng/giao dịch) vẫn nằm trong khung phí cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Theo Thông tư 35/2012/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, phí rút tiền mặt nội mạng của các ngân hàng tối đa là 3.300 đồng/giao dịch.

Nhiều người đưa ra dự đoán, có thể sau khi Vietcombank thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng, nhiều ngân hàng khác cũng sẽ nối gót ngân hàng này tăng phí.

Xem thêm:

Dùng 1 chiếc thẻ ATM phải chịu bao nhiêu loại phí?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022
Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022

Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Mức phạt mới nhất 2022

Hành vi làm giả con dấu, tài liệu và sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức hiện nay đang có dấu hiệu gia tăng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của tổ chức, cơ quan nhà nước và lợi ích hợp pháp của người dân.