Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng

Động thái mới của Vietcombank khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có chỉ đạo tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Ngày 7/7/2018 vừa qua, trên website của mình, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank đã ra thông báo cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ. Trong đó chỉ rõ, từ ngày 15/7 tới đây, ngân hàng này sẽ tăng phí rút tiền mặt tại ATM trong hệ thống Vietcombank lên 1.650 đồng/giao dịch; rút tiền mặt tại ATM ngoài hệ thống Vietcombank vẫn được giữ nguyên là 3.300 đồng/giao dịch; phí này đã bao gồm thuế VAT…

Mức phí nêu trên sẽ được Vietcombank áp dụng từ 15/7/2018 (Ảnh vietcombank.com.vn)

Thông tin trên khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi trước đó, vào đầu tháng 05/2018, thông tin tăng phí rút tiền ATM nội mạng của ngân hàng này cũng như hàng loạt "ông lớn" khác như Agribank hay VietinBank đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, sau đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu tạm ngừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Theo các ngân hàng, việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng nhằm bù đắp chi phí đầu tư vào hệ thống ATM, nâng cấp các ứng dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản của khách hàng. Hơn nữa, mức phí sau điều chỉnh hiện nay (1.650 đồng/giao dịch) vẫn nằm trong khung phí cho phép của Ngân hàng Nhà nước. Theo Thông tư 35/2012/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, phí rút tiền mặt nội mạng của các ngân hàng tối đa là 3.300 đồng/giao dịch.

Nhiều người đưa ra dự đoán, có thể sau khi Vietcombank thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng, nhiều ngân hàng khác cũng sẽ nối gót ngân hàng này tăng phí.

Xem thêm:

Dùng 1 chiếc thẻ ATM phải chịu bao nhiêu loại phí?

LuatVietnam

 
 

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Hiện nay, chung cư mini được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người dân lựa chọn khi tìm nhà ở. Thế nhưng ít ai biết rằng việc sở hữu căn chung cư mini khi chưa tìm hiểu rõ về loại hình nhà ở này có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về xx rủi ro khi mua chung cư mini.

Tình tiết "thành khẩn khai báo ăn năn hối cải": Hiểu sao cho đúng?

Tình tiết

Tình tiết "thành khẩn khai báo ăn năn hối cải": Hiểu sao cho đúng?

Thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải là tình tiết giảm nhẹ được nhắc đến tương đối nhiều. Tuy vậy không phải ai cũng biết rõ khi áp dụng tình tiết này được tính là một hay hai tình tiết giảm nhẹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu đúng về tình tiết" thành khẩn khai báo ăn năn hối cải"?

10 điểm mới về sử dụng lao động nước ngoài tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP

10 điểm mới về sử dụng lao động nước ngoài tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP

10 điểm mới về sử dụng lao động nước ngoài tại Nghị định 70/2023/NĐ-CP

Ngày 18/9/2023, Chính phủ đã hành Nghị định 70/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 152/2020/NĐ-CP quy định về việc sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam. Sau đây là 10 điểm mới của Nghị định 70/2023/NĐ-CP về lao động nước ngoài.